/
/
15+ App Chấm Công “Hàng Đầu – Tốt Nhất” Hiện Nay 2022

15+ App Chấm Công “Hàng Đầu – Tốt Nhất” Hiện Nay 2022

Nội dung chính

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, việc quản lý chấm công một cách dễ dàng, hiệu quả là điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy cùng Winmap DMS tìm hiểu về các phần mềm, app chấm công trên  điện thoại hàng đầu hiện nay ngay qua bài viết này.

Các tính năng của app chấm công

app chấm công

App chấm công với nhiều tính năng hiện đại

Phần mềm chấm công là công cụ hữu hiệu giúp ích cho việc quản lý nhân sự và theo dõi công để tính lương cho nhân viên. Ngày nay, với công nghệ ngày càng hiện đại, các app chấm công ra đời giúp việc quản lý dễ dàng hơn, thao tác đơn giản cùng nhiều tính năng nổi trội như:

  • Quản lý thời gian checkin, checkout của nhân viên bằng vân tay hoặc khuôn mặt, tránh các trường hợp chấm công hộ.
  • Theo dõi, quản lý lịch sử ra vào của nhân viên một cách chính xác
  • Quản lý, sắp xếp ca làm việc, thời gian tăng ca, lịch nghỉ một cách linh hoạt
  • Các loại đơn xin nghỉ phép, công tác, tăng ca hay thay đổi giờ làm có thể thực hiện online và được phân loại tự động
  • Tự động trích xuất dữ liệu chấm công và tổng hợp bảng công chi tiết
  • Tiết kiệm thời gian, nguồn lực và chi phí cho doanh nghiệp

15+ phần mềm chấm công trên điện thoại tốt nhất

Ứng dụng chấm công Jibble

Khi làm việc từ xa đang trở thành xu hướng được nhiều nhiều bạn trẻ và doanh nghiệp quan tâm thì Jibble chính là công cụ hữu ích, hỗ trợ chấm công ngay cả khi làm việc online.

Phần mềm được trang bị công nghệ hiện đại, chấm công ngay trên điện thoại bằng khuôn mặt hoặc GPS. Bên cạnh đó, Jibble hỗ trợ tính lương tự động giúp tiết kiệm thời gian tối đa mà vẫn đảm bảo chính xác. Nhân viên cũng có thể dễ dàng theo dõi bảng chấm công hàng ngày của mình mà không cần đợi đến cuối tháng để kiểm tra hay thắc mắc với bộ phận nhân sự.

App chấm công miễn phí Sling

app chấm công

App chấm công Sling phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sling là một phần mềm chấm công phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thời gian làm việc linh động hoặc đi làm theo ca. Ứng dụng này được rất nhiều đơn vị đánh giá cao vì tích hợp nhiều tính năng khác nhau như lập kế hoạch, nhắn tin, báo cáo công việc nhanh chóng và mang lại hiệu quả tích cực.

Phần mềm chấm công chất lượng Breathe

Breathe là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp trong quản lý chấm công, tính lương và được rất nhiều đơn vị tin tưởng sử dụng. Phần mềm tích hợp nhiều tính năng hiện đại, cho phép chấm công dễ dàng ngay cả khi làm việc trực tuyến.

Khả năng tổng hợp, phân tích dữ liệu được đánh giá là một trong những điểm mạnh của Breathe. Các nhà quản lý có thể theo dõi thời gian làm việc, thời gian nghỉ phép, làm thêm giờ cũng như quản lý hiệu suất làm việc, chi phí phí lương nhờ vào dữ liệu được phần mềm phân tích.

Ứng dụng chấm công online Clockify

Đây là phần mềm chấm công miễn phí, khả dụng trên mọi nền tảng như: iOS, Android, Web, Windows, MacOS,… có thể chia sẻ, trích xuất dữ liệu theo dạng file excel, PDF, CSV.

Clockify phù hợp với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các tổ chức phi chính phủ hay cơ quan kỹ thuật số. Bên cạnh đó phần mềm còn có thể ứng dụng để quản lý nhân viên, quản lý thời gian cho các dự án và theo dõi các hoạt động đang được diễn ra.

App chấm công uy tín Paycor

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm vừa có thể chấm công, vừa tích hợp tuyển dụng, quản lý hồ sơ và hỗ trợ tính lương thì Paycor chắc hẳn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm của phần mềm là khả năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ, chính xác, giúp tiết kiệm thời gian chấm công, tính lương của doanh nghiệp. Ngoài ra dữ liệu được tổng hợp chi tiết, rõ ràng giúp nhà quản lý có cái nhìn khách quan về tình hình hoạt động của công ty. Các tính năng của phần mềm cũng thường xuyên được cập nhật để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Phần mềm chấm công trên điện thoại Timesheets.com

Timesheets.com là một phần mềm chấm công được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Ưu điểm của chúng là ứng dụng được cho cả những doanh nghiệp lớn. Phần mềm được ứng dụng những công nghệ mới nhất, giúp tính toán thời gian làm việc chính xác và ít khi xảy ra lỗi.

Giao diện khoa học, dễ nhìn giúp nhân viên có thể tự theo dõi chấm công của mình trên điện thoại, từ đó dễ tương tác với HR, tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót.

App chấm công online Tanca

Tanca là phần mềm chấm công cho phép chấm công online và offline có thể sử dụng mã QR dưới nhiều hình thức khác nhau, tương thích với hầu hết các máy chấm công trên thị trường hiện nay. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quản lý nhân viên, lịch làm việc, chấm công và tính lương.

app chấm công

Tanca đồng bộ với điện thoại và nhiều phần mềm khác

Ứng dụng này cho phép phân quyền cá nhân, giúp bảo mật thông tin và dữ liệu. Người quản lý có thể xử lý trực tiếp các yêu cầu làm thêm giờ, nghỉ phép của nhân viên nhanh chóng. Máy chấm công vân tay có thể được đồng bộ với điện thoại và nhiều phần mềm khác nhau của Tanca để tối ưu hóa quy trình làm việc.

Ứng dụng chấm công online Mitaco

Mitaco là một trong những phần mềm chấm công đời đầu, chạy trên nền Access nên có giao diện và ngôn ngữ lập trình khá cũ so với các ứng dụng hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, chúng có ưu điểm là chi phí rẻ, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

Khả năng chạy của phần mềm khá ổn định và đọc dữ liệu nhanh chóng, có thể phân quyền cũng như bảo mật tốt. Phần mềm cũng cho phép xuất dữ liệu về thời gian làm việc của nhân viên, trích xuất bảng chấm công theo ngày, tháng bằng file excel và một số tiện ích khác.

Phần mềm chấm công online Wise Eyes

Wise Eyes là phần mềm quản lý chấm công quen thuộc, có mặt từ rất sớm và tiên phong trên thị trường về lĩnh vực chấm công online. Đặc biệt phần mềm có thể đáp ứng nhiều hình thức chấm công như vân tay, nhận diện khuôn mặt, cho phép kết nối online, offline và có nhiều phiên bản khác cho khách hàng lựa chọn.

app chấm công

Giao diện phần mềm Wise Eyes

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Wise Eyes cũng có một số nhược điểm như thiết kế, ngôn ngữ lập trình tương đối cũ. Ứng dụng cho phép xuất file dữ liệu excel, tổng hợp công, số lần đi trễ, thời gian tăng ca nhưng không hỗ trợ tính lương.

App chấm công uy tín XWorkerBee

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chấm công với mức ngân sách hạn chế thì đây chắc hẳn là sự lựa chọn hợp lý. XWorkerBee có thể đáp ứng chấm công ở nhiều lĩnh vực như chuỗi cửa hàng, công trình, nhà hàng, quán café hay văn phòng và có hỗ trợ tính lương tự động.

Ứng dụng cho phép chấm công khi có internet, giúp nhân viên chủ động trong việc checkin, checkout hay xin nghỉ phép. Tuy nhiên, điểm trừ của chúng là không đáp ứng chấm công theo vị trí nhân viên và không tương thích với các máy chấm công khác.

Phần mềm chấm công trên điện thoại Wisami

Phần mềm chấm công trên điện thoại Wisami cho phép người dùng chấm công online khi có kết nối mạng internet, giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là tổng hợp công chính xác, cho phép xử lý trực tiếp yêu cầu của nhân viên trên app. Wisami hỗ trợ chấm công bằng ảnh, hạn chế tình trạng chấm công hộ và có thể tích hợp dễ dàng giữa máy chấm công và vân tay, báo cáo xuất file excel nhanh chóng, tiện lợi.

Ứng dụng chấm công online ACheckin

ACheckin là ứng dụng chấm công thông minh tương thích với cả 2 hệ điều hành là iOS và Android. Ứng dụng này có thể đáp ứng hầu hết các chức năng chấm chông như: định vụ GPRS, địa chỉ IP, QR code hay nhận diện bằng khuôn mặt.

app chấm công

Acheckin cho phép chấm công nhanh chóng

ACheckin phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô dưới 50 người, không giới hạn dung lượng lưu trữ. Việc quản lý chấm công dễ dàng, nhanh chóng, cách xuất báo cáo chấm công đơn giản. Do đó nhân viên có thể tự cập nhật thông tin cá nhân và nhà quản lý sẽ có giao diện sử dụng riêng.

App chấm công uy tín ATTO

ATTO là phần mềm chấm công online hoạt động dựa trên vị trí của nhân viên sử dụng app. Ứng dụng này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, có nhu cầu quản lý công việc và thời gian làm việc từ xa.

Ưu điểm nổi bật của ATTO là theo dõi vị trí qua GPS và chấm công theo thời gian thực. Bảng chấm công sẽ tự động chia ra thời gian làm việc hành chính và tăng ca, có thể ghi chú trực tiếp vào. Khi nhân sự chấm công ra/vào thì nhà quản lý sẽ nhận được thông báo. Đây là ứng dụng của nước ngoài nên sẽ phù hợp hơn với doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng như công việc.

Phần mềm chấm công online AMIS

AMIS là phần mềm quản lý chấm công của Công ty cổ phần MISA, sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp bảo mật thông tin tuyệt đối và đồng bộ dữ liệu dễ dàng. Phần mềm này có thể sử dụng cả phiên bản web và phiên bản app, phù hợp với các công ty sản xuất, xây lắp hay thương mại, dịch vụ.

app chấm công

AMIS với nhiều tính năng hiện đại

AMIS cho phép thiết lập thiết lập dữ liệu ban đầu về danh sách nhân viên, quy định chấm công, làm thêm giờ, phân chia ca làm việc chi tiết, rõ ràng đến từng nhân viên. Ứng dụng giúp nhà quản lý theo dõi sát sao tình hình đi làm của nhân viên qua các biểu đồ, báo cáo chi tiết, giúp nhân sự lọc và trích xuất dữ liệu chấm công một cách nhanh chóng chính xác.

Phần mềm quản lý chấm công Timesoft

Đây là sản phẩm được phát triển bởi công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phần mềm quản lý – Timesoft. Phần mềm này cho phép lưu trữ thông tin nhân viên, theo dõi chấm công, quản lý ca làm việc hiệu quả, chính xác.

Ứng dụng chấm công vân tay HRAD

HRAD được nhiều người đánh giá là giải pháp tốt nhất trong các ứng dụng quản lý chấm công dành cho phòng nhân sự hiện nay. Phần mềm có thể dùng cho các doanh nghiệp lớn, có khả năng tự động kết nối online qua internet hay mạng nội bộ với nhiều loại máy chấm công.

Bên cạnh đó, HRAD hỗ trợ quá trình tính lương cho doanh nghiệp, kết nối các chi nhánh từ xa về văn phòng trung tâm và có thể dùng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn,…

App chấm công chất lượng Logicbuy Software

Phần mềm chấm công Logicbuy Software do công ty LogicBuy phát triển là giải pháp quản lý nhân sự 4.0 đa nền tảng, đa thiết bị. Phần mềm có ứng dụng di động dành cho nhân viên và quản lý, chấm công qua định vị GPS

app chấm công

Giải pháp quản lý nhân sự mới

Ưu điểm nổi bật của Logicbuy Software là khả năng đánh giá KPI, quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên, hệ thống tính lương tự động. Bên cạnh đó, phần mềm cũng tích hợp tính năng tuyển dụng, giao việc cùng quản lý số hóa giấy tờ hành chính, quy trình phê duyệt đa cấp.

Phần mềm chấm công FTA uy tín

FTA cho phép người dùng quản lý thông tin của nhân viên cũng như theo dõi chấm công, sắp xếp ca làm việc tối ưu. Ưu điểm của ứng dụng có thể kể đến là khả năng kết nối trực tiếp tới nhiều máy chấm công khác nhau. Ngoài ra phần mềm có thể tự động tìm ca làm việc, trả ca theo giờ chấm công của nhân viên kể cả các ca gãy hay ca làm xuyên đêm.

Một số lợi ích của app quản lý chấm công

Nếu việc thực hiện chấm công offline theo quy trình truyền thống gây ra nhiều bất tiện vì nhiều thủ tục, giấy tờ và mất nhiều thời gian để theo dõi, kiểm soát thì các app quản lý chấm công lại mang lại rất nhiều tiện ích có thể kể đến như:

Đồng bộ hệ thống

Phần mềm chấm công thông thường chỉ thể hiện thời gian ra vào nên rất khó để theo dõi các vị trí công việc đòi hỏi phải thường xuyên di chuyển như sale, nhân viên lắp đặt, kỹ thuật,…

App chấm công tích hợp nhiều tính năng phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ 4.0 hiện nay. Các ứng dụng chấm công trên điện thoại có thể quản lý nhân viên làm việc tại văn phòng và cả nhân viên làm việc ngoài văn phòng, dễ dàng đồng bộ và tương thích với các hệ thống khác.

Thao tác dễ dàng

app chấm công

Thao tác dễ dàng, tiện lợi

Đa phần các app chấm công hiện nay đều có giao diện dễ nhìn, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Chỉ cần một số thao tác đơn giản, nhân viên có thể chấm công, làm đơn xin nghỉ, xin tăng ca mà không cần đến nhiều giấy tờ, thủ tục. Nhân sự có thể quản lý chấm công dễ dàng và nhà quản lý cũng có thể nắm bắt được thông tin nhanh chóng, duyệt  đơn trực tiếp.

Tiện lợi, giảm thiểu sai sót

Chỉ với một chiếc smartphone trong tay, nhân viên có thể chấm công, báo cáo tiến độ công việc. Bên cạnh đó, kết quả chấm công cũng có thể được kiểm tra tức thì, các đơn từ có liên quan cũng được lưu trữ giúp hạn chế, giảm thiểu sai sót trong quá trình tổng hợp công.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường, khi công ty có nhiều chi nhánh và mỗi chi nhánh chỉ có số lượng ít nhân viên thì cũng cần có thiết bị chấm công để theo dõi. Hoặc trong trường hợp văn phòng quá rộng với nhiều nhân viên thì phải đầu tư thêm máy để phân chia chấm công theo khu vực, bộ phận để tránh gây ùn tắc, quá tải.

Việc lắp đặt nhiều máy chấm công truyền thống sẽ gây tốn kém chi phí và khó quản lý. Sử dụng các app chấm công sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn rất nhiều, không chỉ là chi phí mua máy, lắp đặt mà còn là nguồn lực, chi phí quản lý.

Các tiêu chí cần nắm khi lựa chọn ứng dụng chấm công

Mỗi doanh nghiệp đều có những tính chất, đặc điểm hoạt động không giống nhau nên việc lựa chọn ứng dụng chấm công cũng cần đảm bảo các tiêu chí để có thể mang lại hiệu quả tối đa. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn ứng dụng để doanh nghiệp tham khảo.

Thân thiện với người dùng

Việc chấm công được áp dụng cho toàn bộ nhân viên của công ty nên sự thân thiện với người dùng là điều rất quan trọng. Hãy đảm bảo ứng dụng bạn lựa chọn có giao diện dễ nhìn, hệ thống dễ sử dụng và các thao tác đơn giản, không qua quá nhiều bước để bất kỳ nhân viên nào cũng có thể dùng mà không mất nhiều thời gian.

Phù hợp với các quy tắc tính lương, hỗ trợ cho việc tính lương của doanh nghiệp

app chấm công

Nên chọn app tích hợp tính lương

Mỗi doanh nghiệp đều có sự khác biệt trong cách hoạt động, vận hành như giờ làm việc, cách chia ca hay quy định về nghỉ phép,… nên cách tính lương cũng sẽ không giống nhau. Lúc này, cần lựa chọn ứng dụng chấm công phù hợp với mô hình kinh doanh, đồng thời có tích hợp với bảng lương để có thể dễ dàng kiểm soát, hạn chế sai sót và tiết kiệm thời gian.

Tương thích với mọi thiết bị, có thể truy cập ở mọi nơi

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo sự đồng bộ trong quá trình theo dõi và kiểm soát chấm công. Cần chắc chắn rằng, ứng dụng bạn lựa chọn tương thích với mọi hệ điều hành, có khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi để nhân viên dễ dàng chấm công cũng như báo cáo, cập nhật tình hình công việc một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Khả năng bảo toàn dữ liệu

Ứng dụng chấm công cần có khả năng xác nhận người dùng và tính bảo mật cao. Thêm vào đó, cần lưu trữ và bảo toàn hệ thống dữ liệu an toàn, tránh tình trạng làm mất dữ liệu chấm công gây mất thời gian  giải quyết, xác thực, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên và quá trình tính lương của nhân sự.

Kết luận

Phần mềm chấm công có vai trò rất lớn trong việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin trên của Winmap DMS sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm ưng ý, phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như quy mô của công ty.

Tags:
Chia sẻ bài viết này
5/5 - (1 Bình chọn)
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Nhận tư vấn chuyển đổi số

Tặng 8h tư vấn, cùng chuyên gia chuẩn hóa quy trình phát triển Kênh phân phối

“Winmap không đơn thuần cung cấp sản phẩm phần mềm. 

 

 

Mục tiêu của Winmap giúp CEO xây dựng quy trình kinh doanh hiệu quả, giúp mở rộng điểm bán và doanh thu tăng liên tục.

 

Cộng hưởng quy trình bài bản, phần mềm giải phóng 80% công việc các cấp quản lý”

Nhận tư vấn chuyển đổi số toàn diện

    * Vui lòng điền đầy đủ thông tin