/
/
{REVIEW}13+ Phần Mềm Tính Lương “Chất Lượng & Tin Cậy” Nhất 2022

{REVIEW}13+ Phần Mềm Tính Lương “Chất Lượng & Tin Cậy” Nhất 2022

Nội dung chính

Làm thế nào để tính lương cho nhân viên một cách dễ dàng và có thể theo dõi, quản lý chính xác được thời gian làm việc, nghỉ ngơi của nhân viên? Trong bài viết này, Winmap DMS sẽ giới thiệu cho bạn 13+ phần mềm tính lương chất lượng, hiệu quả nhất nhé!

Khái niệm về phần mềm tính lương

phần mềm tính lương

Phần mềm tính lương là gì?

 • Phần mềm tính lương được biết đến là một công cụ giúp các tổ chức, doanh nghiệp tự động hóa những quy trình trả lương, tính lương cho các bộ phận nhân viên.
 • Nói một cách dễ hiểu thì phần mềm này chính là một chìa khóa vạn năng hỗ trợ các doanh nghiệp theo dõi chu trình làm việc, phân tích mức lương, khấu hao thuế, chi trả lương/thưởng cho nhân viên. Đồng thời còn giúp tiết kiệm một lượng lớn công sức cũng như thời gian để tập trung cao hơn vào các phương diện khác trong tổ chức.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm tính lương là gì?

phần mềm tính lương

Những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn mềm tính lương

Dưới đây là một số các tiêu chí mà bạn nên cân nhắc khi chọn lựa phần mềm tính lương cho doanh nghiệp của mình:

Nghiệp vụ tính lương phải tự động và đầy đủ

Phần mềm tính lương đạt yêu cầu là phần mềm cung cấp chi tiết về các dịch vụ lương, tiền thưởng, quản lý chính xác thời gian tăng ca, nghỉ ca, cũng như bảo hiểm và các khoản phụ cấp khác.

Bên cạnh đó, phần mềm đó phải được tự động hóa toàn bộ công việc cụ thể là tổng hợp các dữ liệu liên quan đến phần mềm từ các phòng ban khác, tự động việc tính lương, thưởng, và truy xuất được bảng lương phù hợp cho từng cấp độ nhân viên.

Đồng thời, phải tích hợp được được chung với các hệ thống phần mềm khác mà doanh nghiệp sử dụng nếu doanh nghiệp đó muốn sử dụng phần mềm tính lương riêng biệt, để giúp cho việc chuyển nguồn dữ liệu ban đầu làm cơ sở tính lương một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

Một trong những tiêu chí quan trọng của một phần mềm tính lương là giao diện phải thân thiện và dễ sử dụng. Do đó, ngoài việc chú trọng chức năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thì tổ chức, doanh nghiệp cũng nên tính mức độ xếp hạng khả năng thân thiện của ứng dụng cho người dùng.

Phần mềm phải linh hoạt

Hiện nay, quá trình vận hành tại các doanh nghiệp hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như: giờ giấc làm việc, phân công ca, quy định về giờ tăng ca hay thời gian trả lương,… Điều này dẫn đến hình thức tính lương và trả lương cũng trở nên khác biệt.

Điều đó đòi hỏi phần mềm phải có tính linh hoạt với hệ thống rõ ràng, trình bày cụ thể cùng các công cụ hỗ trợ mạnh. Vì thế, khi chọn lựa phần mềm tính lương các tổ chức/ doanh nghiệp cần xem xét đến tiêu chí tùy chỉnh công thức để khi có bất cứ nhu cầu nào phát sinh bạn hoàn toàn có thể thay đổi quy chế quản lý một cách dễ dàng.

Thiết lập hệ thống báo cáo đầy đủ, chi tiết

Dù cho bạn dùng bất cứ phần mềm tính lương nào thì tiêu chí cuối cùng chính là thiết lập hệ thống báo cáo một cách đầy đủ và chi tiết. Do đó, phần mềm này cần có một hệ thống báo cáo rõ ràng, minh bạch về lương theo từng cấp độ cá nhân, doanh nghiệp, phòng ban.

Bên cạnh đó, các báo cáo này cần được thể hiện một cách linh động, chi tiết qua các biểu đồ và có thể theo dõi dưới một thời gian cụ thể. Đồng thời có thể dùng để in ấn, lưu trữ dữ liệu và khai thác các số liệu phân tích.

Làm nổi bật được tính bảo mật và toàn vẹn của hệ thống dữ liệu

Cụ thể của hình thức này đó là việc kiểm soát người sử dụng có hợp lệ không, khuôn khổ công việc của người được phó thác được phép làm cũng như là tính bảo mật của toàn hệ thống.

Tối đa một số cá nhân chỉ được phép xem hoặc chỉnh sửa các dữ liệu trên một phần của hệ thống. Bên cạnh đó, bảng lương chính là một trong những dữ liệu đặc biệt quan trọng của mỗi tổ chức. Do đó, bộ phận cung cấp phần mềm cũng phải đảm bảo được sự uy tín cao.

Đội ngũ hỗ trợ tin cậy

Đội ngũ IT mạnh, nắm bắt và xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến hệ thống kỹ thuật của phần mềm là một trong những tiêu chí ưu tiên khi lựa chọn một phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp quá trình sử dụng của tổ chức được thuận lợi, nhanh chóng mà còn đảm bảo được kết quả mong muốn.

Những lợi ích của phần mềm tính lương

phần mềm tính lương

Ưu điểm mà phần mềm tính lương mang lại

Theo dõi chu kỳ, thời gian chấm công cho các bộ phận nhân viên

Ngày nay, các công cụ tính lương bằng những thiết bị vật lý đều sử dụng các nền tảng “đám mây” để đồng bộ các dữ liệu về phần mềm quản lý dân sự. Chẳng hạn như: phần mềm tính lương bằng di động. Với hình thức này, người quản lý có thể dễ dàng nắm bắt được bảng lương của các bộ phận nhân viên bất cứ khi nào và bất kỳ thời gian nào mà họ muốn. Đồng thời họ cũng có thể xóa bỏ toàn bộ sự rắc rối, rườm rà của bảng theo dõi excel lúc trước.

Theo dõi bảng lương – cấp bậc lương của nhân sự

Toàn bộ bảng lương sẽ được tự động cập nhật và tính toán dựa trên bảng công thức ban đầu mà doanh nghiệp đã đưa ra. Công cụ này có thể tính toán lương, tiền thưởng một cách rõ ràng, chi tiết dựa theo từng hạng mục cụ thể như: chu kỳ làm việc, điểm chuyên cần, cấp bậc lương, khoản tiền được hoàn trả, khoản tiền thưởng, thời gian nghỉ việc, tạm ứng và cuối cùng là thuế khấu trừ.

Quản lý toàn bộ kiến nghị của bộ phận nhân viên

Ngay sau khi hoàn tất bảng, toàn bộ hệ thống sẽ gửi bảng tính lương một cách chi tiết đến từng bộ phận liên quan thông qua tài khoản cá nhân trên ứng dụng. Lúc này, nhân viên có thể kiểm tra, so sánh và kiến nghị sự sai sót lên ban quản lý để được nhận sự hỗ trợ.

Đặc biệt, phần mềm này còn có sự tương tác hai chiều. Do đó, có thể đảm bảo tính minh bạch, rạch ròi trong việc tính công – trả lương.

Quản lý quy trình làm việc của bộ phận nhân sự

Việc theo dõi, thu thập và quản lý bảng lương cho nhân viên không chỉ giúp cấp trên kiểm tra được năng lực làm việc mà còn biết được mức độ chuyên cần của nhân viên. Qua đó, nhà quản lý có thể có được những cân nhắc đúng đắn để thăng chức và khen thưởng cho bộ phận nhân viên có thành tích cao và khả năng làm việc tốt.

Giám sát chi phí nhân sự trong tổ chức

Việc quản lý dòng tiền là một vấn đề vô cùng cần thiết nếu như doanh nghiệp muốn duy trì tổ chức của mình. Vì vậy, nếu một tổ chức chi quá nhiều tiền để trả lương cho nhân viên, thuê mặt bằng hoặc văn phòng,… mà hệ số doanh thu không đạt đến mục tiêu ban đầu đặt ra thì doanh nghiệp đó rất có nguy cơ phá sản.

Do đó, việc tính toán, phân tích chi phí cho nhân sự là một điều vô cùng tất yếu. Tổ chức doanh nghiệp có thể giám sát tổng chi phí hàng tháng cho lương thưởng của nhân viên công ty là bao nhiêu, rõ hơn là từng phòng ban, cá nhân riêng biệt.

Điều này không chỉ giúp nhà quản lý cân đối được dòng tiền chi tiêu cho từng phòng ban nào nhiều hơn mà còn tạo ra doanh số bán hàng với lợi nhuận cao nhất.

Top 13 phần mềm tính lương chất lượng

phần mềm tính lương

Top 13 phần mềm tính lương bạn không nên bỏ qua

Phần mềm tính lương CoffeeHR

phần mềm tính lương

CoffeeHR – Phần mềm tính lương làm tăng trải nghiệm cho bạn

CoffeeHR được biết đến là một phần mềm tính lương cho nhân viên thích hợp với nhiều doanh nghiệp ở những lĩnh vực khác nhau. Với phần mềm này tổ chức doanh nghiệp có thể xử lý toàn bộ các bài toán công, lương thưởng khác nhau, ngoài ra còn tính được các loại lương phức tạp khác như lương backdate, tách dòng, kiêm nhiệm.

Ngoài ra, ứng dụng này còn thành lập được các công thức lương khác nhau, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp và được sử dụng trên các website, app mobile.

Phần mềm tính lương Tanca

phần mềm tính lương

Tanca- quản lý chấm công cho doanh nghiệp đơn giản hiệu quả

Tanca được biết đến là một phần mềm quản lý tính lương cho doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào việc chia ca, tính lương/ thưởng cho hệ thống nhân viên. Đây là phần mềm có thể sử dụng được cho hình thức online và offline. Đặc biệt, Tanca còn có nhiều tính năng hỗ trợ tuyển dụng, giám sát công việc cũng như là quản lý tài sản.

Đối với hình thức online, tổ chức có thể dùng được ở cả bản web và app. Riêng với bản offline users có thể cài trên thiết bị máy tính một cách dễ dàng với dung lượng chỉ vỏn vẹn 10MB.

Phần mềm FastWork Payroll

phần mềm tính lương

FastWork Payroll- Tự động hóa, tính lương trực tuyến

Fast Work là một phần mềm thuộc bộ phận quản lý nhân sự của FastWork. Mặc dù chỉ mới được trình làng vài năm gần đây nhưng FastWork lại được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Đây là một phần mềm được thiết kế dựa trên nền tảng của ERP có thể hỗ trợ tính lương, quản lý tổ chức hiệu quả.

Phần mềm tính lương AMIS

phần mềm tính lương

Phần mềm tính lương AMIS

Gần giống như phần mềm Paradise HRM, AMIS là phần mềm tính lương giúp tổ chức tự động hóa các quy trình quản lý, chi trả lương cho nhân viên. Cụ thể như: tổng hợp toàn bộ dữ liệu và truy xuất bảng lương, cung cấp các bài báo cáo liên quan đến tiền thưởng, lương nợ. Đồng thời, có đa dạng các công thức tính lương tùy theo khoản phụ cấp, khấu hao, tăng ca,…

Phần mềm Faceworks

phần mềm tính lương

Faceworks – đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Faceworks là phần mềm được thiết kế dựa trên nền tảng ERP, giúp hỗ trợ tổ chức tính lương và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. Với việc sử dụng phần mềm này nhà tổ chức có thể quản lý và tính toán lương một cách nhanh chóng, chi tiết, công bằng và hoàn toàn chính xác. Điều này góp phần tạo ra niềm tin cho bộ phận nhân sự nói chung cũng như là người lao động nói riêng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà phần mềm Faceworks đem lại cho người sử dụng:

 • Kiểm soát danh sách của nhân viên bao gồm các thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc, trình độ chuyên môn, hình thức khen thưởng, kỷ luật cũng như là quá trình đóng bảo hiểm tai nạn/ y tế.
 • Hỗ trợ bổ sung những thông tin về khoản thu nhập, khấu hao.
 • Thúc đẩy hệ thống tính lương, làm theo giờ dựa trên bảng tổng hợp chấm công thời gian.
 • Giám sát các khoản lương tạm ứng, lương phải trả đến từng nhân viên.
 • Theo dõi về việc điều chỉnh tăng/ giảm lương khi có bất kỳ phát sinh nào xảy ra.

Phần mềm ParadiseHRM

phần mềm tính lương

Phần mềm ParadiseHRM – công cụ tính lương cho mọi nhà

ParadiseHRM là một phần mềm tính lương cơ bản giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự, tiền lương cũng như là giờ giấc làm việc một cách thông minh và khoa học nhất. Ứng dụng được thiết kế dựa trên hệ thống cấu trúc mở hỗ trợ nhiều doanh nghiệp với nhiều cách tính lương khác nhau.

Bên cạnh đó, ParadiseHRM còn hỗ trợ tổ chức lọc các hợp đồng hết hạn, chi trả lương cho nhân viên khi đến thời hạn, thành lập danh sách lương, tính tần suất tăng ca, quản lý ngày nghỉ của nhân viên và còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể.

Phần mềm Ecount

phần mềm tính lương

Phần mềm Ecount

Ecount là một trong các phần mềm tính lương hiệu quả được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng vào việc quản lý, hoạch định nguồn lực kinh doanh. Việc sử dụng phần mềm này không chỉ giúp các tổ chức tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn có chức năng phân quyền sử dụng. Điều đó giúp cho các thông tin nội bộ được đảm bảo một cách tuyệt đối, và người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Ecount. Một vài tính năng nổi bật mà phần mềm Ecount đem lại cụ thể là:

 • Xây dựng các khoản thu nhập, khoản khấu hao cho từng nhân viên.
 • Tự động tính toán tiền lương/ thưởng.
 • Kết nối với việc ghi chép thời gian làm việc để tính toán số tiền thu nhập theo giờ/ ngày một cách linh hoạt.
 • Toàn bộ bảng lương chi tiết, rõ ràng thiết lập theo từng danh sách cụ thể.
 • Đồng bộ linh hoạt với nhiều chức năng khác.

Phần mềm ZOHO PEOPLE

phần mềm tính lương

Zoho people – phần mềm dành cho bạn

Zoho People là một phần mềm quản lý nhân sự dựa trên nền tảng “cloud” . Đây là một trong những phần mềm hiệu quả giúp nhân viên mau chóng thích nghi với những thay đổi bên ngoài cũng như giúp cho công việc quản lý nhân viên trở nên phù hợp và hiệu quả hơn. Ngoài ra, Zoho People còn tối ưu hóa được hoạt động nhân sự, giữ chân được người tài và thành lập một bộ phận lao động làm việc có hiệu suất cao và luôn đặt trải nghiệm của người lao động lên trên. Có một vài tính năng nổi bật của phần mềm Zoho mà bạn có thể tham khảo:

 • Phần mềm kết hợp giữa việc tính lương và chấm công một cách linh hoạt.
 • Phương thức bảo mật thông tin được tối ưu nhất.
 • Có thể theo dõi chu kỳ nghỉ phép của bộ phận nhân viên.
 • Giải đáp được mọi thắc mắc cho nhân viên.

Phần mềm  Base Payroll

phần mềm tính lương

Base Payroll – phần mềm chấm công nhanh, gọn, lẹ

Base Payroll là một phần mềm tính lương có thể điều chỉnh phù hợp tùy theo từng loại hình tổ chức và quy mô của doanh nghiệp. Phần mềm này không chỉ cho phép các tổ chức setup lịch trả công cho nhân viên mà còn thiết lập được các công thức tính lương phù hợp theo từng nhu cầu. Bên cạnh đó, giao diện của Base Payroll tương tự như Excel nên mọi người có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Phần mềm tính lương của OFFICE

phần mềm tính lương

Quản lý tiền lương cùng phần mềm Office

Phần mềm tính lương của Office là một lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp với đầy đủ tính linh động và hệ thống liên kết dữ liệu dựa theo các phân hệ. Ứng dụng có thể tính lương và trả lương cho khách hàng qua ngân hàng một cách tự động. Dưới đây là một số tính năng hữu ích mà phần mềm đem lại:

 • Chuyển đổi đối tượng xem và chỉnh sửa bảng lương theo cài đặt từ doanh nghiệp một cách thông minh.
 • Tính toán và phê duyệt lương/ thưởng một cách tự động.
 • Tích hợp chi trả lương nhanh chóng qua hệ thống tài khoản ngân hàng.
 • Đồng bộ công thức Excel và bảng lương.
 • Cá nhân có thể kiểm tra lương hàng tháng của mình một cách chủ động.

Phần mềm FTSHRM

phần mềm tính lương

FTSHRM- phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

FTSHRM là phần mềm quản lý lương được thiết kế bởi nhà sản xuất của công ty FTSVN. Đây là một ứng dụng thông minh giúp cho users tự động hóa quá trình tính toán các khoản phí nhân sự chẳng hạn như: lương theo thời gian, lương theo sản phẩm, lương ngoài giờ, và các khoản phụ cấp khác.

Phần mềm Core Payroll

phần mềm tính lương

Phần mềm Core Payroll

Core Payroll là một trong những phần mềm tính công nhân sự được sử dụng phổ biến. Khi sử dụng phần mềm này toàn bộ các dữ liệu bảng tính lương của doanh nghiệp sẽ được trích xuất một cách thông minh dựa trên phần mềm lương cá nhân có sẵn từ chi tiết đến tổng quát. Sau đó, hệ thống Account và trung tâm chi phí sẽ được đưa vào hệ thống ERP và được Core Payroll tính toán một cách chi tiết và đưa vào kế hoạch.

Như vậy, Winmap DMS đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phần mềm tính lương kèm theo 13+ phần mềm tính lương hữu ích đang được sử dụng rộng rãi. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được công cụ hiệu quả để áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé!

Tags:
Chia sẻ bài viết này
5/5 - (1 Bình chọn)
Bài viết phổ biến
Bài viết liên quan

Nhận tư vấn chuyển đổi số

Tặng 8h tư vấn, cùng chuyên gia chuẩn hóa quy trình phát triển Kênh phân phối

“Winmap không đơn thuần cung cấp sản phẩm phần mềm. 

 

 

Mục tiêu của Winmap giúp CEO xây dựng quy trình kinh doanh hiệu quả, giúp mở rộng điểm bán và doanh thu tăng liên tục.

 

Cộng hưởng quy trình bài bản, phần mềm giải phóng 80% công việc các cấp quản lý”

Nhận tư vấn chuyển đổi số toàn diện

  * Vui lòng điền đầy đủ thông tin